• EN / TH
 • STORE LOCATOR
 • History in OLYMP – Company Background
  แบรนด์เสื้อเชิ้ต OLYMP (โอลิมป์) ถือกำเนิดที่ประเทศเยอรมนี ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1951 เป็นแบรนด์เสื้อเชิ้ตที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 66 ปี โดยผู้ก่อตั้งคือ นาย Eugen Bezner ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการทำเสื้อ เมื่อเริ่มต้นกิจการเขามีพนักงานเพียงแค่ 6 คนเท่านั้น หลังจากสิ้นสุดสงคราม เขาได้เริ่มผลิตเสื้อสำหรับผู้ชาย โดยการใช้วัสดุจากผ้าทหารที่เหลืออยู่หรือผ้าร่มชูชีพ ปรากฏว่าปกเสื้อเชิ้ตของ Bezner ได้รับการพิสูจน์ว่ามีความคงทนมาก และด้วยเนื้อผ้าชั้นเลิศ ทำให้ OLYMP ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จ Bezner ใช้หลักในการทำงาน ด้วยการยึดมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ที่ต้องมีเอกลักษณ์และมีความสมบูรณ์ที่สุด จนกลายมาเป็นปรัชญาของบริษัทเรื่อยมา

  ชื่อ "OLYMP" มาจากชื่อยอดเขาโอลิมปัส ที่สูงที่สุดในกรีซ มีความหมายว่าบ้านของเหล่าทวยเทพ ที่อยู่สูงสุดเหนือสิ่งใด เปรียบกับเสื้อเชิ้ตที่เขาตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาด้วยความตั้งใจอย่างสูงสุด

  เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชาย OLYMP ได้มีการพัฒนาเรื่อยมา โดยลูกชายของเขา นาย Eberhard Bezner และได้ขยายบริษัทให้มีขนาดใหญ่ขึ้น จนปัจจุบันสืบทอดมาถึงรุ่นหลาน คือ นาย Mark Bezner หลานชายของนาย Eugen Bezner ซึ่งเป็นลูกชายของนาย Eberhard Bezner

  ปัจจุบัน นาย Mark Bezner ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริษัท ได้สืบทอดกิจการโดยยังคงเน้นปรัชญาการทำธุรกิจดั้งเดิม คือการรักษาคุณภาพของสินค้าให้ออกมาดีที่สุดในทุกขั้นตอนการผลิตเสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชาย การขยายสายผลิตภัณฑ์ และพัฒนาแบรนด์ OLYMP ผ่านคอลเลคชั่นต่างๆให้มีความร่วมสมัยและทันสมัย เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง การันตีด้วยรางวัล Men’s Health Style Award 2017 สาขา Business Shirts และได้รับเลือกจากนิตยสาร TextilWirtschaft ในปี 2017 Image Analysis ให้เป็นสุดยอดแบรนด์เสื้อเชิ้ตอันดับ 1 ในประเทศเยอรมนี

  ในปี 2017 OLYMP มียอดขาย 258 ล้านยูโร คิดเป็นเงินไทยกว่าหนึ่งหมื่นล้านบาท มีพนักงานกว่า 800 คน ถือเป็นผู้นำตลาดเสื้อเชิ้ตในประเทศเยอรมนี เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเสื้อเชิ้ตที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุโรป และมีการส่งออกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, โครเอเชีย, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, สหราชอาณาจักร, กรีซ, ฮังการี, อินโดนีเซีย, ไอร์แลนด์, ลัตเวีย, ลิทัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, รัสเซีย, สโลวะเกีย, สโลเวเนีย, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์ และล่าสุดที่ ประเทศไทย

 • shop now

   

   

  Shirts

  OLYMP Luxor

  OLYMP Level Five

  OLYMP No.Six

  Ties&Accessory

 • information

   

   

  Size Guide

  Service

  Return Policy

  Terms and Condition

  Privacy Policy

  FAQ

  Retailers

 • customer service

   

   

  Phone 02-681-3446

  Available:
  Mon-Fri 08.30-18.00 hrs

   

  Customer Service Online Shop:
  olymp@thanulux.com

   

  Company:
  THANULUX PLC.
  129/1 Chongnonthri Road,Yannawa
  Bangkok 10120,Thailand

 • Subscribe Newsletter